Liệu pháp điều trị viêm phế quản phổi hiệu quả

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp hậu quả, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy nhiên một vài biểu hiện của bệnh này thường dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường lơ là, chữa trị muộn, sai biện pháp. sau đây là các hướng điều trị viêm phế quản phổi đơn giản mà chung thủy nhất.

Xem thêm: viêm phế quản phổi

Nguồn gốc của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy vậy những trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy chất bổ de dang dính bệnh này cao nhất bởi vì có sức khỏe yếu. những tác nhân chính dẫn đến bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: phần lớn viêm phế quản có nguyên nhân vì virut truy kích hệ hô hấp, các chủng virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: vi trùng cũng có khả năng gây viêm phế quản phổi trong tình huống bội truyền nhiễm, có khả năng đến siêu vi liên cầu, vi trùng phế cầu, vi trùng ecoli, vi trùng Haemophilus influenzae...

Nấm: các loại nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: vi trùng tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm tổn hại một số nhu mô phổi.

Phương thức chữa trị viêm phế quản phổi an toàn chữa bệnh viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: benh viem phe quan phoi o tre so sinh

Điều trị viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu không lớn chỉ mắc viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa không to đến phòng khám mà lành hẳn có khả năng tự trị bệnh tại nhà. Để tình huống bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh dưỡng chất đầy đủ cho trẻ, phòng tránh những thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng thường xuyên với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Phòng ngừa cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của bác sĩ đã kê thi thăm xét nghiệm.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, đề phòng nấm mốc, bụi bẩn, ô truyền, khói bụi, chất thải bẩn, hóa chất...

Chữa bệnh viêm phế quản phổi thể nặng

Điều trị viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ một vài loại ký sinh trùng và ngừa phòng ung thư. Khi điều trị bệnh viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của loại rau này thường được sử dụng tương đối. Mẹ có thể ép nước cho nhỏ uống trực tiếp hoặc hấp phác đồ thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho không lớn uống trong 3 ngày liền.

Chữa bệnh viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải triệu chứng cảnh báo tình huống viêm phế quản phổi đang không tốt đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm do ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi thân thể. Mẹ có khả năng trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho bé ăn để giảm hiện tượng đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Điều trị viêm phế quản phổi ở thân thể lớn hay trẻ không to đều cần lưu ý về chế độ chất dinh dưỡng, sinh hoạt mỗi ngày. một vài thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: benh viem phe quan

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Liệu pháp điều trị viêm phế quản phổi hiệu quả”

Leave a Reply

Gravatar